Trường ĐHGTVT ký kết thoả thuận hợp tác với Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN

Ngày 15/8/2023, Trường Đại học Giao thông vận tải đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong việc phối hợp xây dựng các chương trình đào tạo; trao đổi chuyên gia, giảng viên và sinh viên; hợp tác trong tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học với Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-UET).

Tham dự buổi làm việc tại VNU-UET, về phía Đại học Quốc gia Hà Nội có PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng ban Đào tạo. Về phía Trường VNU-UET có GS. TSKH Nguyễn Đình Đức – Chủ tịch Hội đồng Trường, GS.TS. Chử Đức Trình – Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển, phòng Đào tạo, phòng Hành chính quản trị và Trung tâm máy tính.

Về phía Trường ĐH Giao thông vận tải (ĐHGTVT) có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo Khoa Công trình, phòng Hợp tác quốc tế và nghiên cứu phát triển, phòng Đào tạo Đại học, Trung tâm Khoa học công nghệ Giao thông vận tải.

GS. TSKH Nguyễn Đình Đức – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN

Tại buổi lễ, GS. TSKH Nguyễn Đình Đức – Chủ tịch Hội đồng Trường VNU-UET, Chủ nhiệm Khoa Công nghệ xây dựng – giao thông gửi lời cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác giữa Trường VNU-UET và Trường ĐHGTVT, đặc biệt là sự hỗ trợ cho Khoa Công nghệ xây dựng – giao thông của VNU-UET. Giáo sư nhấn mạnh: “Lễ ký kết này là sự kiện trọng đại, là sự hợp tác hoàn hảo giữa hai bên. Trường ĐHGTVT có bề dày, thế mạnh truyền thống đào tạo trong lĩnh vực xây dựng – giao thông, cùng nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển đất nước, đội ngũ cán bộ tốt giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại. Trường VNU-UET là đơn vị còn trẻ, nhưng năng động, chất lượng sinh viên đầu vào tốt và có thế mạnh về lĩnh vực khoa học công nghệ. Nhà trường có một số lĩnh vực khoa học và công nghệ được xếp hạng trên bảng xếp hạng quốc tế. Tin tưởng rằng việc hợp tác về đào tạo, nghiên cứu giữa hai trường sẽ mang lại sinh khí phát triển cho Khoa Công nghệ xây dựng – giao thông”.

GS. TS Chử Đức Trình – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN cũng hy vọng trong thời gian tới, hai trường sẽ đồng hành và hỗ trợ trong các hoạt động đào tạo và NCKH

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông vận tải

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự vui mừng khi ký kết thoả thuận hợp tác với Hiệu trưởng Trường VNU-UET.  Chứng kiến từ những ngày đầu thành lập bộ môn cho đến khi thành lập Khoa, có thể nói Khoa Công nghệ xây dựng – giao thông đã được đầu tư và phát triển rất nhanh chóng. Trường ĐHGTVT với bề dày lịch sử hình thành phát triển từ năm 1902 đến nay, sẽ tích cực hợp tác trên nguyên tắc phát huy thế mạnh của mỗi bên nhằm đem lại cơ hội và thành tựu mới cho hai cơ sở giáo dục đại học cũng như nâng cao chất lượng nhân lực ngành xây dựng giao thông.