Thông báo về Học bổng Thạc sĩ Nghiên cứu Trung Quốc (Nghiên cứu Kinh doanh Trung Quốc) của Trường Kinh doanh Quốc tế, Đại học Chiết Giang (ZIBS)

Phòng Hợp tác quốc tế và Nghiên cứu phát triển trân trọng thông báo về Học bổng Thạc sĩ Nghiên cứu Trung Quốc (Nghiên cứu Kinh doanh Trung Quốc) của Trường Kinh doanh Quốc tế, Đại học Chiết Giang (ZIBS), cụ thể như sau:

1. Giới thiệu về chương trình

Đại học Chiết Giang có lịch sử 120 năm, được thành lập vào năm 1897. Trường tọa lạc tại tỉnh Chiết Giang, một trong những trung tâm hàng đầu thế giới về nền kinh tế kỹ thuật số và là quê hương của Alibaba và Ant Group. Về thứ hạng, Đại học Chiết Giang đứng thứ 45 trên thế giới và thứ 5 ở châu Á (Bảng xếp hạng Đại học QS).

Học bổng bao gồm: miễn toàn bộ học phí cho Chương trình Thạc sĩ Nghiên cứu Trung Quốc tại Đại học Chiết Giang. Chương trình được xây dựng dựa trên hai nội dung liên ngành: Nghiên cứu Kinh doanh Trung Quốc (CBS) và Văn hóa, Xã hội Trung Quốc (CCS).

Thời gian bắt đầu học trực tiếp: Tháng 8/2022. Những người không thể học trực tiếp sẽ được tham gia chương trình học trực tuyến.

2. Đối tượng và điều kiện tham dự

- Là sinh viên tốt nghiệp hệ chính quy của trường ĐH GTVT có ngành học liên quan;

- Có kết quả học tập tốt;

- Có trình độ tiếng Anh: B2 – C1 và có chứng chỉ (TOEFL 90 trở lên hoặc IELTS 6.5 trở lên)

- Có sự quan tâm đến Trung Quốc.

- Những phẩm chất sau đây rất được khuyến khích: tính linh hoạt, khả năng thích ứng và khả năng đối phó với những tình huống bất trắc.

- Có sức khỏe tốt

3. Quyền lợi dành cho sinh viên Nhà trường: Miễn toàn bộ học phí.

4. Quy trình nộp và xét duyệt hồ sơ

- Trước ngày 15/04/2022: Sinh viên nộp hồ sơ (gồm bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ) về phòng HTQT&NCPT theo email icds@utc.edu.vn. Sau khi sinh viên hoàn thiện việc nộp hồ sơ, phòng HTQT&NCPT sẽ lập danh sách sinh viên ứng tuyển báo cáo Ban Giám hiệu để lựa chọn sinh viên tham gia chương trình dựa trên kết quả học tập. Phòng HTQT&NCPT sẽ gửi danh sách cuối cùng tới trường đối tác.

- Trường tiếp nhận sẽ lựa chọn và thông báo quyết định cuối cùng về sinh viên tham gia chương trình trong tháng 6 hoặc tháng 7 năm 2022.

Thông tin chi tiết xem tại phụ lục đính kèm hoặc liên hệ: phòng HTQT&NCPT, phòng 304, nhà A1, ĐT: 024 37664078 (giờ hành chính).

Phòng Hợp tác quốc tế và Nghiên cứu phát triển trân trọng đề nghị các sinh viên có nhu cầu tham gia nộp hồ sơ ứng tuyển.