Thông báo v/v tổ chức hội thảo tuyển dụng cán bộ nguồn và tuyển sinh đi học theo học bổng thạc sỹ của Tập đoàn KHKT Hồng Hải (Foxconn)

Trường Đại học Giao thông vận tải phối hợp cùng Tập đoàn Hồng Hải (Foxconn) tổ chức Hội thảo tuyển dụng dành cho sinh viên Trường ĐH GTVT. Hội thảo sẽ cung cấp các thông tin về hai chương trình tuyển dụng/tuyển sinh hấp dẫn của phía Foxconn với những thông tin cơ bản như sau:

1. Giới thiệu chung về Tập đoàn KHKT Hồng Hải

Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) thành lập năm 1974, có quy mô lớn nhất thế giới trong lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin và máy tính, chuyên cung cấp các linh kiện, thiết bị công nghệ cho các hãng điện tử hàng đầu thế giới như Apple, Canon, Sony, Cisco, Toshiba, Acer, Lenovo. Hiện nay, Tập đoàn có hơn 200 công ty và chi nhánh ở các nước trên thế giới.

Tập đoàn chính thức mở rộng đầu tư vào Việt Nam vào năm 2007, và đến nay đã có 5 nhà máy lớn đặt tại các KCN Quế Võ, KCN VSIP, KCN Đại Đồng - Hoàn Sơn (Bắc Ninh), KCN Đình Trám, Quang Châu với tổng số công nhân viên lên đến hơn 60.000 người.

1. Giới thiệu về chương trình và đối tượng tuyển dụng

2.1. Chương trình tuyển dụng cán bộ nguồn cho Tập đoàn Foxconn

- Đối tượng: sinh viên tốt nghiệp loại Khá trở lên các chuyên ngành: Điện - Điện tử, Cơ khí, Công nghệ thông tin. Tiếng Anh trình độ B trở lên.

- Quyền lợi: Lương và phụ cấp chính thức sau 2 tháng thử việc là 11.866.000 VNĐ. Ứng viên trúng tuyển sẽ được ký kết hợp đồng lao động, tham gia đầy đủ bảo hiểm theo luật Lao động.

2.2. Chương trình tuyển sinh học bổng toàn phần do Foxconn tài trợ - Thạc sỹ Kỹ thuật điện tử CNTT và quản lý công nghệ (kỳ mùa xuân 2023) tại Trường ĐH Khoa học Kỹ thuật Quốc lập Cao Hùng (Đài Loan) trong 02 năm. Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh.

- Đối tượng:

+ Ứng viên đã tốt nghiệp hệ Đại học trở lên trong khoảng thời gian từ 2020~2022 với chuyên ngành : Khối kỹ thuật.

+ Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC tối thiểu 375 hoặc IELTS 3.0 hoặc tương đương; GPA tối thiểu 2.25. Ưu tiên ứng viên có chứng chỉ tiếng Trung TOCFL (level 2) (điều kiện không bắt buộc).

- Quyền lợi:

+ Sinh viên khi trúng tuyển đến Foxconn nhận việc, thử việc 2 tháng và hưởng mức lương theo thỏa thuận trước khi tham gia chương trình học.

+  Sau khi thử việc đạt yêu cầu, qua thử việc thì sẽ chính thức được tham gia lớp thạc sĩ mùa xuân 2023.

+ Học bổng toàn phần theo học tại Trường ĐH KHKT Quốc lập Cao Hùng (Đài Loan) do Foxconn tài trợ. Giá trị học bổng: khoảng 20.000 Đô la Mỹ bao gồm: học phí, phí tín chỉ, chi phí ký túc xá, sinh hoạt phí, bảo hiểm, chi phí thẻ cư trú hàng năm, chi phí giáo trình và các chi phí khác.... Sinh viên tự chi trả phí visa, máy bay, đi lại.

+ Sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo trở về Việt Nam làm việc sẽ được xét duyệt mức lương hấp dẫn theo qui định của tập đoàn.

- Trách nhiệm: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ về làm việc tại các nhà máy củaTập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải tại Việt Nam tối thiểu 4 năm với mức thu nhập hấp dẫn.

1. Thời gian, địa điểm tổ chức hội thảo:

- Thời gian (dự kiến): Cả ngày 03/8/2022, chi tiết cụ thể như sau:

+ Buổi sáng: Giới thiệu về Tập đoàn KHKT Hồng Hải và các chương trình; làm bài test nhanh và phỏng vấn.

+ Buổi chiều: Phỏng vấn (đối với sinh viên chưa được phỏng vấn buổi sáng).

- Địa điểm: Trường Đại học Giao thông vận tải

4. Đăng ký tham gia hội thảo

- Sinh viên có nguyện vọng tham gia đăng ký qua đường link:

- Thời hạn nộp bản khai thông tin qua đường link để đăng ký: Trước ngày 30/7/2022.

- Địa điểm và chương trình hoạt động cụ thể của buổi hội thảo sẽ được gửi qua email cho sinh viên vào ngày 1-2/8/2022 (đề nghị sinh viên lưu ý check email).

Để có thêm thông tin về Tập đoàn KHKT Hồng Hải và chương trình, các ứng viên tham khảo tài liệu đính kèm và/hoặc liên hệ cô Phương Ngân/ cô Ngọc Anh – Phòng Hợp tác Quốc tế và Nghiên cứu phát triển,

Email: ngannp@utc.edu.vn, ngocanh@utc.edu.vn,

ĐT: 0243.7664078/ 0984706690

Phòng HTQT&NCPT trân trọng đề nghị các đơn vị triển khai thông báo để sinh viên quan tâm đăng ký./.