Chuyến thăm và làm việc của Trung tâm Nghiên cứu giao thông Lousiana tại Trường Đại học Giao thông Vận tải

Sáng ngày 4/9/2019, phòng Hợp tác quốc tế và Nghiên cứu phát triển đã chủ trì buổi làm việc với đại diện Trung tâm Nghiên cứu giao thông Lousiana (Lousiana Transportation Research Center), Hoa Kỳ - GS. TS. Vijaya Gopu, Phó giám đốc phụ trách các chương trình đối ngoại. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện Trung tâm KHCN GTVT, Khoa Công trình, Bộ môn Đường bộ.

Tại buổi gặp gỡ, hai bên đã giới thiệu về đơn vị và trao đổi cơ hội hợp tác về nghiên cứu, trao đổi cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên, phối hợp tổ chức hội thảo khoa học.

Thành lập năm 1986, Trung tâm Nghiên cứu giao thông Lousiana thực hiện nhiều nghiên cứu ngắn hạn, dài hạn, cung cấp và chuyển giao công nghệ, đào tạo nâng cao, hỗ trợ các nghiên cứu phục vụ Bộ Giao thông và Phát triển bang Lousiana và các trường đại học thuộc bang nhằm cải thiện hệ thống giao thông của bang.

Với nhiều điểm tương đồng trong đào tạo và nghiên cứu, các đại biểu tham dự buổi làm việc đều bày tỏ mong muốn sớm thiết lập và triển khai các hoạt động hợp tác giữa Trung tâm Nghiên cứu giao thông Lousiana và Trường Đại học GTVT.

Phòng HTQT&NCPT