Thông báo về chương trình trao đổi nghiên cứu sinh tiến sỹ và sau tiến sỹ

Phòng Hợp tác quốc tế và Nghiên cứu phát triển trân trọng thông báo chương trình trao đổi nghiên cứu sinh tiến sỹ và sau tiến sỹ khu vực Nam-Nam của Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF. Chương trình cho phép NCS tiến sĩ và sau tiến sĩ được hưởng trợ cấp tài chính cho việc di chuyển nghiên cứu từ 2 đến 3 tháng trong lĩnh vực liên quan đến bảo vệ môi trường. Chương trình dành cho các nhà nghiên cứu từ một quốc gia đang phát triển và trực thuộc một tổ chức thành viên AUF muốn tiếp tục công việc nghiên cứu của họ ở một nước đang phát triển khác. Thông tin cụ thể như sau:

• Mục tiêu: tăng cường kiến ​​thức và kỹ năng cho các nhà nghiên cứu ở phía Nam trong lĩnh vực liên quan đến bảo vệ môi trường và phát triển bền vững; phát triển hợp tác đại học tích cực trong lĩnh vực này giữa các trường đại học ở miền Nam và tăng cường tính di động về mặt nghiên cứu, nâng cao năng lực chuyên môn của các nhà nghiên cứu ở miền Nam.
  • Đối tượng:
  • Nghiên cứu sinh: sinh viên năm cuối làm luận án tiến sĩ tại một tổ chức thành viên AUF và đang theo đuổi công việc nghiên cứu tại một trong các ngành nghiên cứu dưới đây
  • Nghiên cứu sinh sau tiến sĩ: nhà nghiên cứu có bằng tiến sĩ trong thời gian tối đa từ 2 đến 4 năm gắn bó với cơ sở thành viên AUF và theo đuổi công việc nghiên cứu ở một trong các ngành nghiên cứu dưới đây
  • Ngành nghiên cứu:
  • Biến đổi khí hậu
  • Năng lượng tái tạo
  • Quản lý chất thải
  • Đa dạng sinh học
  • Ô nhiễm nhựa và vi nhựa
  • Nước và vệ sinh
  • Nông nghiệp hữu cơ
  • Quy hoạch đô thị
  • Đại dương
  • Quy trình: Các ứng viên sẽ đưa ra trong hồ sơ hai lựa chọn, theo thứ tự ưu tiên, các trường đại học hoặc phòng thí nghiệm tiếp nhận (file đính kèm). Hồ sơ của các ứng viên được AUF chọn trước sau đó sẽ được gửi đến các tổ chức đã chọn để xác nhận và kết quả sẽ được AUF thông báo cho ứng viên.
  • AUF hỗ trợ:
  • Vé máy bay khứ hồi
  • Trợ cấp hàng tháng tương ứng với chi phí sinh hoạt tại cơ sở lưu trú, không bao gồm bất kỳ dịch vụ nào khác (cụ thể là chi phí xét nghiệm, chi phí visa hoặc xét nghiệm vắc-xin / covid, hành lý quá cước, v.v. do người thụ hưởng chịu trách nhiệm )
  • Bảo hiểm sức khỏe, tai nạn và hồi hương (bảo hiểm này không miễn cho người thụ hưởng đăng ký bảo hiểm sinh viên bắt buộc được yêu cầu trong một số cơ sở tiếp nhận).
  • Thời hạn đăng ký: 15/7/2021

Để biết thêm thông tin chi tiết về hồ sơ và cách thức ứng tuyển, ứng viên có thể tham khảo trên website của AUF:

Phòng HTQT&NCPT xin trân trọng cảm ơn./.